Kinh tế sẽ tăng trưởng ấn tượng trở lại nếu Covid-19 được khống chế.

Trao đổi với TG&VN, TS. Nguyễn Quốc Việt, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và chính sách (VEPR), Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội tin tưởng rằng, triển vọng tăng trưởng kinh tế ấn tượng của những năm 2018-2019 (6,5-7%) sẽ quay trở lại nếu đại dịch Covid-19 thực sự được khống chế.
Làn sóng Covid-19 lần thứ 4 càn quét Việt Nam từ tháng 4/2021, để lại một số vấn đề trong nền kinh tế. Dù vậy, nền kinh tế vẫn có một số điểm sáng như: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 11/2021 đã phục hồi mạnh mẽ và vượt so với cùng kỳ năm 2020; xuất khẩu vẫn là ngôi sao sáng, với kim ngạch xuất nhập khẩu dự báo đạt mốc 600 tỷ USD.
Để hiện thức hoá các thuận lợi và giúp người dân, doanh nghiệp khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh trong bối cảnh mới. Các gói hỗ trợ của Chính Phủ góp phần giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong lưu thông, sản xuất hàng hóa và hỗ trợ lao động cần phải nhanh chóng hơn, quyết liệt hơn.
Chi tiết tại đây