Thông báo: Mời tham gia viết bài cho Hội thảo khoa học quốc tế "Trạng thái thông thường mới của nền kinh tế Trung Quốc: Triển vọng đối với phát triển kinh tế và ổn định trong khu vực"

Thông báo: Mời tham gia viết bài cho Hội thảo khoa học quốc tế

"Trạng thái thông thường mới của nền kinh tế Trung Quốc:
Triển vọng đối với phát triển kinh tế và ổn định trong khu vực"

Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XVIII đánh dấu sự chuyển giao quyền lực cho thế hệ lãnh đạo thứ 5 (thời Tổng Bí thư Tập Cận Bình) diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đã trở thành nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới và đạt được nhiều thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội. Sau ba năm dưới sự lãnh đạo của thế hệ mới, Trung Quốc đang thể hiện những thay đổi nhất định trong việc xử lí các vấn đề mất cân bằng trong nước cũng như trong cách tiếp cận của quốc gia này với thế giới để khẳng định hình ảnh của một cường quốc khu vực và toàn cầu.

Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Trạng thái thông thường mới của nền kinh tế Trung Quốc: Triển vọng đối với phát triển kinh tế và ổn định trong khu vực” nhằm tạo cơ hội để các học giả, các nhà nghiên cứu trao đổi, cập nhật các kết quả nghiên cứu, quan điểm và nhận định về những vấn đề liên quan đến trạng thái thông thường mới của kinh tế Trung Quốc, và những tác động có thể có đối với khu vực và Việt Nam.

Thông tin về Hội thảo như sau:

1. Thời gian (dự kiến): Cả ngày 04/09/2015.

2Địa điểm:  Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội,

Số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

3. Ngôn ngữ : Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Việt

Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách trân trọng kính mời Ông/Bà tham dự viết bài Hội thảo (bằng ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Việt, hoặc tiếng Trung)

4. Những mốc thời gian quan trọng:

15/06/2015: Hạn để các tác giả đăng kí và gửi tóm tắt báo cáo tới BTC

20/06/2015: Hạn để BTC thông báo những tác giả và báo cáo được mời tham gia hội thảo.

5 giờ chiều 20/08/2015: Hạn để các tác giả (được BTC lựa chọn) gửi bản powerpoint và toàn văn bài trình bày trong hội thảo

04/09/2015: Hội thảo diễn ra tại Hà Nội

5. Chi phí của Hội thảo

Ban tổ chức chi trả toàn bộ chi phí ăn ở và tham quan trong thời gian diễn ra hội thảo. BTC không hỗ trợ kinh phí đi lại.

Sự tham gia của Ông/Bà sẽ góp phần quan trọng vào thành công của buổi Hội thảo.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Ms. Nguyễn Thanh Tú, điện thoại: (04) 37547506 + 714 hoặc di động: 090.606.9196, email: nguyen.thanhtu@vepr.org.vn

Xem thêm các chủ đề cho bài viết tại ĐÂY.

Xin trân trọng cảm ơn./.