TUYỂN SINH KHÓA HỌC MÙA HÈ NĂM 2023: TƯ DUY KINH TẾ - LUẬT

✅ Trong bối cảnh Việt Nam hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và đẩy nhanh hội nhập sâu rộng hơn vào các FTA thế hệ mới, việc phân tích, đánh giá tác động của các chính sách, quy định (về kinh tế - xã hội và môi trường) là một hoạt động hết sức quan trọng. Vì vậy sinh viên Đại học hiện nay cần có hiểu biết cơ bản về quy trình lập kế hoạch, xây dựng chính sách đơn ngành/liên ngành và hiểu các tác động thực tế hoặc các kịch bản tác động của chính sách trong tương lai.

Hiểu nhu cầu thực tiễn này, Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) ​​Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN dưới sự tài trợ của Viện Friedrich Naumann tại Việt Nam, tổ chức Khóa học mùa hè 2023: Tư duy Kinh tế - Luật trong phân tích và hoạch định chính sách công.

▶️ Nội dung chính của khóa học:

✔️Tổng quan phân tích và hoạch định chính sách công

✔️Phân tích tác động chính sách, pháp luật tới kinh tế - xã hội (RIA/PIA)

✔️Xây dựng chính sách và luật trong bối cảnh toàn cầu hóa

✔️Xây dựng và giám sát chính sách pháp luật về phát triển kinh tế của địa phương

✔️Vận động Chính sách và Pháp luật của Doanh nghiệp

✔️Tiếp cận phân tích kinh tế trong Nghiên cứu Luật Dân sự - Kinh tế

▶️Khóa học có sự tham gia của các chuyên gia kinh tế, nhà lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp:

✔️ Th.S. Lê Quỳnh Trang, Viện Kinh tế, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, cố vấn cao cấp Hathaway Policy

✔️ GS.TS Andreas Stoffers, Giám đốc Quốc gia Viện Friedrich Naumann Foundation tại Việt Nam

✔️ Luật sư Nguyễn Hưng Quang, Luật sư Trưởng Văn phòng LS NHQuang&Cộng sự

✔️TS Nguyễn Minh Đức - chuyên gia chính sách công VCCI

✔️TS Trần Kiên - Trung tâm luật so sánh, Trường Đại học Luật - ĐHQG Hà Nội

▶️Đối tượng tham gia

Sinh viên năm 3-4 lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh (ưu tiên sinh viên trường Đại học Kinh tế- ĐHQGHN và cựu thực tập sinh tại VEPR)

▶️Quyền lợi học viên

⭐Gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ, thảo luận thực tế với những chuyên gia, nhà lãnh đạo.

⭐Thiết lập các dự án chính sách cụ thể hoặc dự thảo luật pháp sẽ được xây dựng và thực hiện vào năm 2023, sinh viên sẽ tham gia các cuộc trò chuyện về các chủ đề này.

⭐Giao lưu với các bạn sinh viên trường Đại học Thái Nguyên.

⭐Tham gia các hoạt động kết nối, rèn luyện sức khoẻ như trò chơi gắn kết, đốt lửa trại, tham quan, v.v.

⭐Được chi trả các chi phí di chuyển từ Hà Nội đến địa điểm học tập, chi phí lưu trú, ăn uống và các chi phí học tập liên quan đến khóa học. Học viên tự chi trả một phần chi phí cho áo đồng phục, thăm quan dã ngoại, tổng kết.

▶️Thời gian: 4 ngày từ ngày 07/09/2023 đến ngày 10/09/2023

▶️Địa điểm : Đoàn An điều dưỡng 16 - Núi Cốc, Thái Nguyên